Căn hộ chung cư cao cấp cho thuê tại Cần Thơ lên ngôi

Trong những năm gần đây, tình hình các ngành đều bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh, trong đó có bất động sản, tuy nhiên nhu cầu đối với các sản phẩm nhà ở giá bình dân vẫn tăng.

Trong đó, chung cư cho thuê và mua ở trở thành phân khúc được nhà đầu tư ưa thích.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng phân khúc căn hộ chung cư cho thuê vẫn có nhiều tiềm năng sinh lời khi dịch bệnh đang được đẩy lùi và các hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân trở lại bình thường. 

Đánh trúng nhu cầu thị trường chung cư, căn hộ cao cấp cho thuê

Từ số liệu thống kê của Batdongsan.com.vn, tỷ lệ tìm kiếm chung cư có dấu hiệu tăng, cụ thể tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể nói, nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung vẫn còn hạn chế dẫn đến mặt bằng giá cũng tăng đều tại các đô thị lớn của Việt Nam, nhất là Hà Nội và TPHCM.

Còn tại thị trường Cần Thơ, mức giá chung cư cho thuê dao động từ 7 triệu – 10 triệu/tháng đối với phân khúc trung bình, và từ 12 triệu – 16 triệu/tháng với phân khúc cao cấp.

Thực tế, nhu cầu cho thuê hiện đang đổ mạnh vào loại hình chung cư tầm trung có tỷ lệ thanh khoản tốt hơn chung cư cũ giá rẻ.

Nguyên nhân, nhu cầu người mua ở và sử dụng dịch vụ ngày càng cao, đòi hỏi khắt khe hơn về các chuỗi tiện ích, cũng như cơ sở hạ tầng của chung cư.

Giá chung cư cho thuê tăng nhẹ

Theo đó giới trẻ, đặc biệt là giới chuyên gia sẽ thích lựa chọn các chung cư mới, cao cấp, hơn là ở trong các căn hộ đã xuống cấp, giá rẻ.

Chung cư cho thuê ngày càng tăng dẫn đến giá thuê có dấu hiệu tăng lên
Chung cư cho thuê ngày càng tăng, quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng thu hẹp, dẫn đến giá thuê có dấu hiệu tăng lên

Theo nhận định các chuyên gia, mặc dù thị trường chung cư cho thuê trên đà phục hồi, giá tăng cao.

Tuy nhiên, một số chủ đầu tư vẫn chưa vội tăng giá vì thị trường vẫn còn một số rào cản, đặc biệt là nguồn vốn tín dụng vào bất động sản vẫn còn hạn chế.

Thị trường vẫn còn đang gặp khó khăn, một phần ảnh hưởng bởi dịch bệnh, một phần bởi tình hình kinh tế vĩ mô và các chính sách pháp lý liên quan đến bất động sản.

Vì thế, giá thuê chung cư trong tương lai được dự báo sẽ tăng mạnh nếu các hạn chế khó khăn nêu trên được tháo gỡ, trong đó đáng lưu tâm nhất là vấn đề “nới room tín dụng bất động sản” đang được rất nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm.

Đây được xem dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư chọn sản phẩm chung cư.

Nhu cầu cho thuê tăng cao 

Cũng theo báo cáo mới đây của Batdongsan.com.vn, ghi nhận sự gia tăng mức độ quan tâm đến loại hình BĐS phục vụ nhu cầu ở thực, kinh doanh như:

  • nhà biệt lập,
  • đất nền
  • căn hộ chung cư…

Trong đó cùng với đà phục hồi về kinh tế và hoạt động giáo dục, sản xuất kinh doanh, du lịch, nghỉ dưỡng trở lại bình thường.

Thị trường chung cư cho thuê khởi sắc hơn, có dấu hiệu tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên tại Cần Thơ, nguồn cung chung cư thời gian qua vẫn còn hạn chế chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Đặc biệt là thị trường đang rất thiếu sản phẩm căn hộ cao cấp

Nguồn lao động dịch chuyển đến Cần Thơ làm việc đông đúc, nhu cầu nhà ở, chung cư cho thuê tăng cao vượt trội
Nguồn lao động dịch chuyển đến Cần Thơ làm việc đông đúc, nhu cầu nhà ở, chung cư cho thuê tăng cao vượt trội

Theo khảo sát nhu cầu nhà ở, chung cư hiện nay phù hợp với lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, vì sở thích sống thoải mái, tiện nghi.

Có thể thấy nhu cầu thuê của người dân thay đổi rất nhiều.

Họ chuộng mô hình chung cư nhiều tiện ích tích hợp, có không gian sống xanh.

Nhờ đó có thể tận hưởng được sự tiện nghi và tiết kiệm được quỹ thời gian trong thời buổi bận rộn.

Từ đó, thị trường chung cư cho thuê tại Cần Thơ dần sôi nổi trở lại cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và nhu cầu thuê nhà của giới chuyên gia đang làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp, khu công nghiệp…

Chung cư cho thuê – Điểm sáng đầu tư 

Do đó chung cư cho thuê luôn đáp ứng nhu cầu ở thực của cư dân, trở thành kênh đầu tư bền vững. 

Bên cạnh lợi nhuận từ cho thuê hàng tháng, đầu tư chung cư cho thuê có thể giúp người mua tích lũy thêm từ giá trị gia tăng của giá nhà ở trong tương lai.

Lợi nhuận đến từ cho thuê và tiềm năng tăng giá khiến bất động sản nhà ở trở thành kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh hiện nay. 

Thời gian sắp tới tại thành phố sẽ xuất hiện nhiều dự án chung cư cao cấp bùng nổ thị trường
Thời gian sắp tới tại thành phố sẽ xuất hiện nhiều dự án chung cư cao cấp bùng nổ thị trường với vị trí đắc địa, tiện ích đẳng cấp

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng có lời khuyên cho nhà đầu tư đừng nên quá mạo hiểm khi thị trường đang biến động.

Nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án có pháp lý tin cậy, tiện ích đẳng cấp và giá bán hợp lý, được triển khai từ các chủ đầu tư uy tín. 

Theo dự báo, trong nửa cuối năm 2022, Cần Thơ sẽ có nhiều dự án chung cư, đặc biệt là sản phẩm căn hộ cao cấp đáp ứng nhu cầu không gian sống đẳng cấp cho người dân.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội đầu tư mang lại hiệu quả cho giới đầu tư từ nhu cầu cho thuê gia tăng và Cần Thơ đang thu hút nguồn lực dồi dào từ các tỉnh thành khác.

Nguồn: datxanhmientay.net