Khám phá các chung cư tại Cần Thơ có gì đặc biệt

Những năm 2018 – 2020, các chung cư tại Cần Thơ chủ yếu thuộc phân khúc bình dân và nhà ở xã hội.

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và đặc biệt thu hút về FDI, giao thông được đầu tư phát triển.

Đến nay, thu nhập người dân ngày càng cao đã tạo nên “ngòi nổ” cho chung cư tại Cần Thơ chuyển hướng sang chung cư cao cấp.

Các sản phẩm được chào bán nhanh chóng hết hàng.

Chung cư tại Cần Thơ tăng sức hấp dẫn cho nhà đầu tư

Mật độ dân số đô thị hóa cao tạo điều kiện cho chung cư “cất cánh”

Theo kết quả thống kê, năm 2022, thành phố Cần Thơ có mật độ dân số cao (858 người/km2), cao gấp 3 lần mật độ dân số cả nước (290 người/km2), gấp 2 lần mật độ dân số ĐBSCL (423 người/km2).

Bên cạnh đó, dân số trong độ tuổi lao động được giải quyết việc làm là 5.785 lao động (tháng 05/2022), lũy kế từ đầu năm 2022 đến nay đã giải quyết việc làm cho hơn 26.465 lao động, đạt 52,5%, tăng 34,26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thể hiện rõ nét qua các công trình văn phòng làm việc “mọc lên như nấm” tại các trung tâm Quận Ninh Kiều và Quận Cái Răng trong những năm 2021 – 2022.

Bên cạnh đó là sự góp mặt của các khu công nghiệp Quận Ô Môn, Quận Thốt Nốt tiếp tục gia tăng về số lượng doanh nghiệp trong và ngoài nước về hoạt động.

Mật độ dân số cao, tốc độ đô thị hóa nhanh tạo sức hút cho thị trường chung cư tại Cần Thơ

Mặt khác, tỷ lệ đô thị hóa Cần Thơ tính đến năm 2022 đạt 71,5% dẫn đầu khu vực; thu hút FDI năm 2021 lên tới 1.32 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2021). 

Đây được xem là chất xúc tác quan trọng cho nhu cầu sống sang, sự chuyển hướng đầu tư và mua ở từ bình dân sang cao cấp của cộng đồng cư dân thịnh vượng Cần Thơ.

Phải kể đến, với độ nén về dân cư và đặc biệt là giá bất động sản liên tục đạt các mốc tăng trưởng cao đã tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư các lĩnh vực quyết định rót tiền vào bất động sản, thay vì các kênh đầu tư khác: vàng, chứng khoán, tiền ảo… Từ đó dẫn đến, quỹ đất trung tâm nội ô thành phố dần thu hẹp, dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà ở, nhất là đối với nguồn lao động mới di chuyển đến khu vực làm việc và sinh sống.

Dân số đổ về thành thị ngày càng đông, dự án chung cư tại Cần Thơ xuất hiện trở thành giải pháp tốt nhất hiện nay
Dân số đổ về thành thị ngày càng đông, dự án chung cư tại Cần Thơ xuất hiện trở thành giải pháp tốt nhất hiện nay

Trên nền tảng đó đã tạo điều kiện cho phân khúc chung cư “cất cánh”, đến nay, chung cư tại Cần Thơ, đặc biệt là chung cư cao cấp được nhiều chuyên gia nhận định sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn, xu hướng bất động sản đáng cân nhắc rót tiền, nhất là các chung cư sở hữu các yếu tố sau: Trải nghiệm sống “1 bước chân, ngàn tiện ích” dành cho cư dân đô thị bận rộn nhưng vẫn muốn tái cân bằng cuộc sống sau giờ làm việc với quỹ thời gian ít ỏi.

Theo đó các chung cư tại Cần Thơ có tiện ích như công viên, hồ bơi nhanh chóng nhận được sự ưu ái; Cuộc sống xanh và tiện nghi với tầm nhìn thượng đỉnh ở tầm cao như mang cả thiên nhiên vào nhà với các căn hộ có ban công đón gió; Vị trí kết nối đa tiện ích công cộng và gần các trục lộ lớn kết nối đa hướng; Ban Quản lý vận hành chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm; Chất lượng bàn giao căn hộ cao cấp, bền bỉ với thời gian…

Hạ tầng giao thông tiếp lửa cho thị trường chung cư tại Cần Thơ

Cần Thơ định hướng phát triển hạ tầng giao thông đến 2030 là dự án xây dựng các tuyến cao tốc, đường trục chính đô thị, vành đai thành phố… đáp ứng nhu cầu kết nối liên tỉnh, liên vùng và liên vận quốc tế. Ngoài ra còn kết nối cảng hàng không, cảng biển, trung tâm logistics, khu đô thị, khu công nghiệp, phát triển giao thông đô thị.

Trong đó có các dự án cao tốc lớn: cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (tháng 4/2022 đã được thông xe); cao tốc Cần Thơ – Cà Mau (tháng 11/2022 sẽ khởi công dự án); cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (đoạn qua Cần Thơ khoảng 38km, dự kiến khởi công trước ngày 30/06/2023).

Cần Thơ đầu tư hạ tầng giao thông bài bản - Bước đà tăng trưởng chung cư tại Cần Thơ
Cần Thơ đầu tư hạ tầng giao thông bài bản, bước đà tăng trưởng chung cư tại Cần Thơ

Bên cạnh đó, triển khai nhiều dự án quốc lộ, đường vành đai: tuyến nối QL91 với tuyến tránh TP. Long Xuyên; QL61C; đường Nam Sông Hậu, đường vành đai phía Tây Cần Thơ.

Song song đó, đẩy nhanh lộ trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm khác: cầu Cần Thơ 2, phối hợp để xuất việc triển khai tuyến đường sắt cao tốc TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ.

Có thể thấy, thị trường bất động sản Cần Thơ nói chung và chung cư tại Cần Thơ nói riêng thời gian qua đang được hưởng lợi nhờ thành phố đã và đang tập trung triển khai đồng bộ hạ tầng giao thông và tăng tốc đô thị hóa. Từ đó, nâng tầm vị thế Cần Thơ để xứng đáng là thủ phủ miền Tây.

Thị trường chung cư tại Cần Thơ – Xu thế của đô thị hiện đại

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, gần đây Cần Thơ xuất hiện nhiều dự án chung cư, phù hợp với nhiều tầng lớp, lứa tuổi và điều kiện tài chính của khách hàng. Chung cư tại Cần Thơ đã trở thành phân khúc xu hướng được ưu tiên lựa chọn an cư. Bởi lẽ trên thực tế, loại hình chung cư góp phần quan trọng cho sự phát triển nhanh đô thị, giải quyết vấn đề nhà ở cho cư dân với những thành phố đang có mật độ dân số đông đúc. 

Mặt khác, chung cư tại Cần Thơ được phân ra nhiều phân khúc khác nhau, bao gồm cả căn hộ cao cấp, căn hộ chung cư bình dân… cho thấy, thời gian vừa qua, các “ông lớn” trong ngành bất động sản đã đẩy mạnh đầu tư và phát triển nhiều dự án chung cư tại Cần Thơ. 

Năm 2022, Cần Thơ hứa hẹn xuất hiện nhiều dự án chung cư cao cấp hạng sang, thể hiện đẳng cấp giới thượng lưu
Năm 2022, Cần Thơ hứa hẹn xuất hiện nhiều dự án chung cư cao cấp hạng sang, thể hiện đẳng cấp giới thượng lưu

Bên cạnh tập trung vào kết cấu hạ tầng nội tại, thì các dự án chung cư cao cấp Cần Thơ sẽ ưu tiên tích hợp hệ thống tiện ích vượt trội như: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công viên xanh, không gian sống xanh… những yếu tố trên kết hợp tạo môi trường sống lý tưởng, gắn kết gia đình, nâng tầm chất sống thượng lưu cho phân khúc chung cư cao cấp Cần Thơ. 

Nhận thấy xu hướng này, chung cư cao cấp Cần Thơ có đầy tiềm năng mang đến rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, hứa hẹn tạo bước đột phá trong quy hoạch hạ tầng đô thị trong tương lai không xa và sức bật mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Cần Thơ trong năm 2022.

Theo trang: datxanhmientay.net